Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ý tưởng game 4.0 nhận 1 tỷ đồng đầu tư tại 'Chinh phục ước mơ'

Tập 6 “Red Bull - Chinh phục ước mơ” khép lại với 1 tỷ đồng đầu tư thuộc về ý tưởng game 4.0, nhưng điều lớn nhất các thí sinh có được là kinh nghiệm và kiến thức từ chương trình.

Sau khi kết thúc tập 5 về kỹ năng bán hàng, top 3 thí sinh tài năng đã được ban giám khảo lựa chọn để bước vào chung kết chương trình Red Bull - Chinh phục ước mơ. Trong số 6 thí sinh bị loại, 3 người sẽ trở lại đối đầu với top 3 nhờ sự bình chọn từ khán giả.

Y tuong game 4.0 nhan 1 ty dong dau tu tai 'Chinh phuc uoc mo' hinh anh 1
Các thí sinh tại vòng loại vào chung kết.

Theo đó, top 3 gồm Hoàng Phương Thảo, Hồ Phương Thảo và Trần Thiện Duyên. 3 người nhận được chiếc vé từ khán giả là Đinh Minh Quyền, Phan Trần Đức Huyến (Koori) và Nguyễn Thành Công.

Tại đêm chung kết, cả 6 thí sinh đã bước vào thử thách cuối cùng để quyết định người nhận được khoản đầu tư 1 tỷ đồng từ Red Bull Việt Nam. Từng người phải thực hiện phần thuyết trình về ý tưởng khởi nghiệp để thuyết phục ban giám khảo cũng như các nhà đầu tư về khả năng hiện thực hóa kế hoạch của mình. Sau đó, từng thí sinh còn phải đối mặt với sự chất vấn gay cấn.

Y tuong game 4.0 nhan 1 ty dong dau tu tai 'Chinh phuc uoc mo' hinh anh 2
Thiện Duyên giành chiến thắng chung cuộc.

Trải qua những phần trình bày dự án khởi nghiệp ấn tượng và các câu hỏi “cân não” từ phía ban giám khảo, chiến thắng đã gọi tên Trần Thiện Duyên. Trong cả quá trình thi đấu, Duyên thể hiện sự cố gắng và khát khao đạt được giải thưởng cao nhất của chương trình.

Đến chương trình, Thiện Duyên mang theo ý tưởng “4.0: Platform về game” trên nền tảng blockchain, nắm trong tay một ứng dụng với 80.000 người dùng. Bản thân Duyên khiến nhiều người phải nể phục trước sự sáng tạo của mình.

Y tuong game 4.0 nhan 1 ty dong dau tu tai 'Chinh phuc uoc mo' hinh anh 3
Thiện Duyên tự tin thuyết phục ban giám khảo và nhà đầu tư.

Với phần thi thuyết phục, Thiện Duyên đã khiến ban giám khảo cũng như các nhà đầu tư “gật đầu” trước ý tưởng táo bạo nhưng cũng rất thực tế và có khả năng hiện thực hóa cao. Trần Thiện Duyên là người có được 1 tỷ đồng, nhưng với những thí sinh còn lại, họ vẫn là người chiến thắng.

Từ vòng casting đến đêm chung kết, qua các bài học và thử thách về định vị thương hiệu, chiến lược marketing và kỹ năng bán hàng, các thí sinh từng bước được học hỏi, va chạm thực tế, được sai lầm và trao cho cơ hội để sửa sai.

Những ngày đầu, khán giả luôn thấy Phạm Văn Thiên hay Hoàng Phương Thảo nhút nhát, e dè và không đủ tự tin để bảo vệ quan điểm của mình. Thế nhưng, Văn Thiên đã đi đến tập 5, Hoàng Thảo bước vào đến chung kết. Điều này là kết quả của khoảng thời gian dài họ nỗ lực trau dồi.

Y tuong game 4.0 nhan 1 ty dong dau tu tai 'Chinh phuc uoc mo' hinh anh 4
Thiện Duyên nhận giải thưởng 1 tỷ đông từ chương trình.

Hồ Phương Thảo, Đinh Minh Quyền hay Trần Thiện Duyên, khi đến với chương trình, dự án của họ đã có một nền tảng nhất định, có kinh nghiệm khởi nghiệp. Thế nhưng với Red Bull - Chinh phục ước mơ, họ nhận thấy được ra những điều họ có là tốt nhưng chưa đủ và cần phải học rất nhiều.

Những thí sinh của chương trình được các giám khảo, mentor trau dồi kiến thức chuyên môn để áp dụng không chỉ vào những nhiệm vụ đặt ra, mà còn đưa vào chính con đường phát triển dự án khởi nghiệp của mỗi người.
Bên cạnh những kiến thức khởi nghiệp, các thí sinh cũng được trải nghiệm trong sự tranh tài ở môi trường toàn trẻ đầy tài năng và nhiệt huyết. Vì vậy, 1 tỷ đồng chỉ dành cho thí sinh chiến thắng, nhưng kiến thức và trải nghiệm là cho tất cả.

Red Bull - Chinh phục ước mơ được phối hợp thực hiện bởi Red Bull (Vietnam) Co.,Ltd và MultiMedia JSC cùng đơn vị tư vấn chiến lược YAN Digital.

Chương trình tạo nên một sức hút đặc biệt với những điểm cộng không thể bỏ qua, đặc biệt là đối với các bạn trẻ đang có mong muốn khởi nghiệp. Chương trình phát trên kênh youtube của Red Bull Vietnam, website chính thức của chương trình và website YAN News.

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Game Show