Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Ý tưởng môtô dùng động cơ siêu nạp từ BMW

Mẫu xe concept BMW Hommage R5 được phát triển quanh khối động cơ 500 phân khối, xi-lanh đôi, làm mát bằng không khí và tích hợp bộ siêu nạp.

Y tuong moto dung dong co sieu nap tu BMW hinh anh 1

Bản concept Hommage R5 là mẫu xe ý tưởng mới nhất của BMW, lấy cảm hứng thiết kế từ các dòng xe cổ điển. Bản concept này được phát triển với cốt lõi là khối động cơ boxer, xi-lanh đôi, 500 phân khối, làm mát bằng gió tích hợp bộ siêu nạp. 

Y tuong moto dung dong co sieu nap tu BMW hinh anh 2

BMW chọn sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este là nơi trưng bày Hommage R5. Tương tự 3 năm trước, BMW không công bố thông tin chính thức về bản concept này. Khối động cơ của Hommage R5 được phục chế lại do những hư hại trong quá trình sử dụng trước đây. Trong khi đó, kiểu dáng bên ngoài được thiết kế lại bởi đội ngũ của BMW ở Munich. 

Y tuong moto dung dong co sieu nap tu BMW hinh anh 3

Khối động cơ 500 phân khối, xi-lanh đôi, lấy từ những chiếc xe đua BMW R5 đời 1936, mang trên mình dấu ấn của thời gian, nhưng đi cùng bình xăng và hệ khung sườn thiết kế mới. Theo trưởng nhóm thiết kế của BMW Motorrad, Hommage R5 là một trong những bản concept đẹp nhất lịch sử của hãng xe Đức. Hommage R5 là sự kết hợp tuyệt vời của công nghệ hiện đại và sự hoài cổ của chiếc R5 đời 1936. 

Y tuong moto dung dong co sieu nap tu BMW hinh anh 4

Trong 3 năm trở lại đây, BMW đã giới thiệu một số mẫu mô tô concept như Concept 90 sau đó phát triển thành bản thương mại R nineT, Concept Roadster phát triển thành chiếc R1200R và năm ngoái là Concept 101 nhiều khả năng sẽ được phát triển thành xe thương mại vào năm 2017. 

Y tuong moto dung dong co sieu nap tu BMW hinh anh 5

Nhiều nguồn tin cho rằng, BMW sẽ phát triển Hommage R5 thành mẫu xe thương mại như thông lệ. Khối động cơ 500 phân khối, xi-lanh đôi, làm mát bằng không khí sẽ là một trong những điểm nhấn đáng chú ý trên mẫu xe thương mại. 

Y tuong moto dung dong co sieu nap tu BMW hinh anh 6

Bản concept Hommage R5 cũng là một trong những sản phẩm của BMW Motorrad dùng để kỉ niệm lịch sử 100 năm của tập đoàn BMW. Duy Hải

Ảnh: MCN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quoc chua kip giau co thi da gia hinh anh

Trung Quốc chưa kịp giàu có thì đã già

1 20 8

Đến năm 2050, ở Trung Quốc sẽ có tới 330 triệu người trên 65 tuổi. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đối mặt với tình trạng dân số “chưa kịp giàu thì đã già”.