Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yahoo đổi tên thành Altaba, biểu tượng Internet sụp đổ

Sau khi bán mảng Internet cho Verizon, Yahoo đã đổi tên thành Altaba, CEO Marissa Mayer rời khỏi ban giám đốc để về đầu quân cho nhà mạng Mỹ.

Bản thông báo dài hơn 8.000 chữ vừa được Yahoo công bố khiến nhiều người bất ngờ. Yahoo đã đổi tên thành Altaba, chính thức đặt dấu chấm hết cho tượng đài của Internet của hai thập kỷ qua. 

Đây là điều tất yếu của Yahoo sau khi bán mảng kinh doanh Internet cho Verizon với giá 4,83 tỷ USD, bao gồm nền tảng blog Tumblr, dịch vụ Yahoo Mail, Search...

Yahoo doi ten thanh Altaba, bieu tuong Internet sup do hinh anh 1
Yahoo tự chia đôi để thay đổi. 

Tuy nhiên, nhà mạng Mỹ không mua hoàn toàn Yahoo. Phần giá trị nhất của công ty này nằm ở những gì còn lại, bao gồm 15% cổ phần ở Alibaba và một phần của Yahoo Nhật Bản, hiện liên doanh với nhà mạng Softbank. Tất cả được định giá khoảng 40 tỷ USD và hoạt động dưới tên Altaba, theo hình thức chuyên góp cổ phần, nắm giữ cổ phần các công ty khác. 

Nói một cách đơn giản, Verizon chỉ mua toàn bộ những gì người dùng có thể truy cập vào dịch vụ của Yahoo (những gì có trên web và ứng dụng). 

Khi về tay Verizon, việc nhà mạng này giữ tên Yahoo hoặc "by Yahoo" cho những sản phẩn trực tuyến vừa mua được chỉ là vấn đề "thích hay không thích". Marisa Mayer vẫn sẽ về với Verizon để tiếp tục duy trì hoạt động của những sản phẩm này. 

Ra đời từ 1994, Yahoo là tượng đài của thế giới Internet khi có những sản phẩm từng ở vị trí số một trong nhiều năm như Yahoo! Mail, Yahoo! Messenger...

Tuy nhiên, sự phát triển như vũ bão của mạng xã hội Facebook, Twitter cùng đối thủ Google đã đẩy Yahoo vào thế bại trận. Trong vài năm qua, Yahoo chỉ hoạt động cầm chừng và tìm cách bán mình để tồn tại theo cách khác.

Những điều không thể quên ở Yahoo Messenger

Có những điều đơn giản nhưng khiến Yahoo! Messenger đi vào lòng nhiều thế hệ người dùng Internet ở Việt Nam.

Duy Tín

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Khoa hoc ly giai tai sao mui ta tet, mui tay cao hinh anh

Khoa học lý giải tại sao mũi ta tẹt, mũi tây cao

0 11 16

Theo nhà nhân chủng học Arthur Thomson, những người có nguồn gốc ở vùng khí hậu lạnh thường có mũi mỏng và dài. Trong khi những người đến từ vùng khí hậu ấm lại có mũi ngắn hơn.

Nguon goc thu phu cong nghe Silicon Valley hinh anh

Nguồn gốc thủ phủ công nghệ Silicon Valley

0 2

Dưới góc nhìn của nhà sử học Jeannette Estruth, Silicon Valley không đơn thuần chỉ là một dự án độc lập mà còn có sự tham gia từ Chính phủ Mỹ để tạo nên một cầu nối quan trọng.

Smartphone co vo giong da nguoi, biet rung minh hinh anh

Smartphone có vỏ giống da người, biết rùng mình

0

Nhận ra con người cần một cách tương tác mới, các nhà nghiên cứu Pháp giới thiệu chất liệu giống da người để ốp vào các thiết bị điện tử trong tương lai.