Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yahoo! Mesenger cũ chính thức bị khai tử

Yahoo! chính thức “khai tử” phần mềm chat Yahoo! Messenger nổi tiếng một thời, thay bằng ứng dụng mới hỗ trợ iOS, Android và cả Windows.

Sau nhiều tháng thông báo trước đó, Yahoo chính thức kết thúc vòng đời của phần mềm chat Yahoo! Messenger, thay thế bằng một phiên bản hoàn toàn mới.

Theo đó, ứng dụng mới vẫn giữ nguyên tinh thần của phiên bản cũ, cho phép người dùng giao lưu với bạn bè dễ dàng bằng cách gởi những thông điệp và hình ảnh, nhưng bổ sung thêm chức năng truyền tải video, ảnh động và chia sẻ link chỉ với các thao tác kéo thả đơn giản. 

Yahoo! Mesenger cu chinh thuc bi khai tu hinh anh 1
 Ứng dụng Yahoo Messenger có phiên bản mới, khai tử bản trên desktop. Ảnh: Yahoo!

Hơn nữa, ứng dụng mới còn sở hữu những tính năng khác như cho phép hoàn tác các tin nhắn đã gửi, nâng cao chất lượng hình ảnh truyền tải, chế độ offline cho phép gởi tin nhắn bất cứ khi nào và chúng sẽ đến tay người nhận khi có mạng.

Bên cạnh đó, các biểu tượng cảm xúc cũng phong phú hơn, bày tỏ được nhiều trạng thái của người dùng. Nút Like cũng được Yahoo cung cấp giúp người dùng có thể "thích" từng dòng tin nhắn bằng biểu tượng trái tim.

Ngoài ra, để giảm thiểu chiếm dụng tài nguyên hệ thống, Yahoo đã tinh chỉnh cho phần mềm giúp nó không tốn quá nhiều bộ nhớ cũng như RAM. Học hỏi các đối thủ cạnh tranh, Yahoo! Messenger mới trên Windows mang đến giao diện hiện đại hơn, thêm chức năng “thông báo” và chế độ chạy nền.

Thực tế, cho dù đầu tư những nâng cấp đáng giá như trên, nhưng Yahoo! Messenger được dự đoán sẽ không thể thay đổi được số phận của mình. Thị trường công nghệ hiện nay đã bão hòa về phần mềm tin nhắn tức thời, cũng như người dùng không thể tìm lại một tiếng BUZZ xưa cũ và cái cảm giác hồi hộp khi nick ai đó sáng lên trong “khung chữ nhật màu tím”.  

Gia Bảo

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Khach hang chau A bat dau quay lung voi Huawei hinh anh

Khách hàng châu Á bắt đầu quay lưng với Huawei

1 0 8 22

Các cửa hàng điện thoại tại một số nước châu Á ngừng thu mua điện thoại Huawei cũ, trong khi nhiều người dùng tìm cách bán lại thiết bị vì sợ không còn được Google hỗ trợ.

Nhan vien TQ bi cam dung iPhone, xe My va ga ran KFC hinh anh

Nhân viên TQ bị cấm dùng iPhone, xe Mỹ và gà rán KFC

4 509 22

Khi căng thẳng thương mại leo thang, một doanh nghiệp Trung Quốc ra lệnh cấm nhân viên sử dụng hàng hóa, dịch vụ Mỹ. Ngay cả ăn gà rán thương hiệu Mỹ cũng có nguy cơ bị sa thải.