Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yakiniku - câu chuyện đằng sau nghệ thuật nướng lừng danh Nhật Bản

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, ngoài món ăn tươi sống như sushi, sashimi, nghệ thuật nướng yakiniku là một nét nổi bật không thể bỏ qua bởi hương vị và câu chuyện ít ai biết.

Yakiniku theo câu chuyện truyền miệng được ra đời từ thời Minh Trị cách đây 145 năm, từ khi Nhật Hoàng phát động chiến dịch ăn thịt bò trên cả nước. Tuy nhiên, có những ấn phẩm lịch sử cho rằng yakiniku du nhập khi người Hàn di cư về Osaka, theo thời gian đã phát triển thành nghệ thuật ẩm thực độc đáo như ngày nay.

Yakiniku - cau chuyen dang sau nghe thuat nuong lung danh Nhat Ban hinh anh 1
Nghệ thuật nướng yakiniku trở thành nét văn hóa đặc sắc của Nhật Bản.

Nguồn gốc của nghệ thuật nướng này vẫn là một ẩn sử, nhưng giá trị đặc sắc từ sự tinh tế, tỉ mỉ trong văn hóa Nhật Bản đã đưa yakiniku lên tầm cao mới, điều này không ai có thể phủ nhận. Trong tiếng Nhật, yaki là nướng và niku là thịt. Điểm đặc biệt của phương thức này nằm ở phong cách ăn cùng nhau, mọi người quây quần bên lò than thưởng thức tại bàn, chia sẻ đôi ba câu chuyện trong ngày.

Yakiniku nghe đơn giản, nhưng để món nướng giữ nguyên bản vị mềm ngọt trong từng miếng thịt lại đòi hỏi vô số yêu cầu khắt khe từ khâu sơ chế đến thưởng thức. Quá trình này gồm 3 yếu tố quan trọng: Lựa chọn và xử lý thịt, ướp thịt, công thức nước sốt.

Yakiniku - cau chuyen dang sau nghe thuat nuong lung danh Nhat Ban hinh anh 2
Nguyên liệu nướng Yakiniku được tuyển chọn kỹ lưỡng với quy trình khắt khe.

Thịt dùng trong ẩm thực yakiniku được tuyển chọn kỹ lưỡng, tươi mới hảo hạng. Mỗi lát thịt cắt chỉ dày khoảng 0,5 cm, rộng 4 cm vừa miệng và đảm bảo chín đều. Một trong những nguyên tắc khi tẩm ướp chính là giữ được vị ngọt nguyên bản, để khi kết hợp với nước sốt có thể dậy lên hương vị đặc trưng quyến rũ.

Cách nướng thịt cũng thú vị khi chỉ cần trở thịt một lần trên lửa than đỏ hồng để chín bên ngoài mà vẫn giữ dưỡng chất và độ ẩm bên trong. Hơn hết, yakiniku còn là nghệ thuật của sự cân bằng, khi kết hợp với nhiều loại rau củ nướng ăn kèm khiến món ăn thơm ngon hơn, đồng thời đảm bảo sức khỏe.

Yakiniku - cau chuyen dang sau nghe thuat nuong lung danh Nhat Ban hinh anh 3

Với tâm huyết của các đầu bếp tài ba, Sumo Yakiniku lấy cảm hứng từ văn hóa phục vụ phương Tây kết hợp với nền ẩm thực truyền thống Nhật Bản, cho ra đời những bàn tiệc hảo hạng theo dạng “full course” trong menu gọi món (Alacarte).

Sumo Yakiniku ưu đãi 30% Osaka Course, chỉ từ 139.000 đồng/người, khách hàng sẽ tận hưởng ngay bàn tiệc tinh tế với đa dạng món ăn và thưởng thức theo quy trình chuẩn mực, mang đến trải nghiệm thú vị.

Chương trình diễn ra từ 16/10 đến 15/12.

Độc giả tham khảo thông tin chi tiết tại đây.



Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm

Món ngon

01:30 Takoyaki bach tuoc nguyen con tren duong pho Bangkok hinh anh

Takoyaki bạch tuộc nguyên con trên đường phố Bangkok

0

Thay vì những miếng thịt cắt hạt lựu, một xe bán hàng lưu động ở Bangkok (Thái Lan) sử dụng bạch tuộc nguyên con để làm bánh takoyaki. Biến tấu độc đáo thu hút khách tò mò tìm đến.

01:33 Bi quyet nau lau ga 2 vi kieu Trung Quoc hinh anh

Bí quyết nấu lẩu gà 2 vị kiểu Trung Quốc

0 5

Với nước gà luộc cùng các loại gia vị dễ kiếm, bạn dễ dàng chuẩn bị được phần nước lẩu chuẩn hương vị Trung Quốc nhờ công thức dưới đây.

Vung Tau co mon lau ca noi tieng nao? hinh anh

Vũng Tàu có món lẩu cá nổi tiếng nào?

0 9

Đến thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), du khách đừng quên thưởng thức hương vị hải sản đậm đà, đặc trưng ở đây qua những cách chế biến như nấu lẩu, đổ bánh khọt, nướng...

5 loai banh canh moi la, hut khach o TP.HCM hinh anh

5 loại bánh canh mới lạ, hút khách ở TP.HCM

0 104

Nếu bạn là người say mê những món ăn ấm nóng, hãy "bỏ túi" 5 quán bánh canh với nhiều hương vị độc đáo sau đây để thưởng thức ngay khi đói bụng ở TP.HCM.