M

Yakuza dọa giết con gái còn sống duy nhất nhà Kennedy?

Cảnh sát Nhật Bản đang điều tra những tổ chức có liên quan đến các băng đảng tội phạm vì họ nghi ngờ yakuza đứng sau âm mưu ám sát đại sứ Mỹ tại Nhật Bản, bà Caroline Kennedy.

Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản, bà Caroline Kennedy. Ảnh: AP
Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản, bà Caroline Kennedy. Ảnh: AP

Cảnh sát thủ đô Tokyo đang điều tra những cuộc gọi đến tòa đại sứ Mỹ ở Nhật Bản dọa giết bà đại sứ Kennedy. Phần lớn những cuộc gọi thực hiện trong tháng 2/2015, CNN đưa tin ngày 19/3. Báo Yomiuri Shimbun cho biết nghi phạm, có thể là người Nhật, để lại lời đe dọa bằng tiếng Anh. Tổng lãnh sự Alfred Magleby ở Okinawa, cũng nhận những cuộc gọi đe dọa tương tự.

Một cảnh sát nói họ đang điều tra những nhóm chính trị cánh tả nhận sự ủng hộ từ yakuza, theo trang Daily Beast. Một tổ chức mà cảnh sát đang đặc biệt chú ý là Daikosha, đồng minh của Inagawa-kai, băng đảng yakuza hùng mạnh thứ 3 tại Nhật Bản. Bộ Tài chính Mỹ từng khuyến cáo Inagawa-kai đang tăng cường liên minh với Yamaguchi-gumi, nhóm yakuza đông đảo nhất ở Nhật.

Trước những lời đe dọa nhằm vào bà Caroline Kennedy, phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Marie Harf, chỉ cho biết "Mỹ đang phối hợp với chính phủ Nhật Bản để bảo đảm các biện pháp cần thiết được thực thi".

Bà Caroline là con gái của tổng thống John F. Kennedy và là cháu gái của thượng nghị sĩ Robert F. Kennedy. Bố và chú của Caroline đều bị ám sát khi bà còn nhỏ.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin về âm mưu ám sát bà Kennedy trong bối cảnh một người đàn ông dùng dao cạo râu rạch mặt đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, ông Mark Lippert, chỉ hai tuần trước. Vụ tấn công bất ngờ khiến ông Lippert chảy nhiều máu từ vết thương ở đầu.

Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc bị tấn công bằng dao cạo râu

Mặt và tay của Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc, Mark Lippert, dính nhiều máu sau khi một kẻ lạ tấn công ông ở thủ đô Seoul, hôm 4/3.

Cái giá phải trả cho vị trí trùm xã hội đen

Ngày nay những ông trùm Yakuza phải chịu trách nhiệm cao nhất cho mọi hành động của thuộc hạ, từ việc quỵt tiền mua bánh hay thủ tiêu đối thủ.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới