Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Yamaha đầu tư 2 triệu USD vào công nghệ kết nối phương tiện

Tập đoàn Nhật Bản đã công bố rót 2 triệu USD cho một quỹ đầu tư, có quy mô 22 triệu USD, để phát triển công nghệ kết nối giữa các phương tiện với nhau.

Tập đoàn Yamaha mới công bố khoản đầu tư 2 triệu USD vào một công ty của Mỹ để phát triển công nghệ kết nối các phương tiện với nhau. Đây chỉ là một phần trong số vốn 22 triệu USD được công ty Veniam Inc, có trụ sở tại Thung lũng Silicon, huy động từ các nhà đầu tư Verizon và Cisco.

Theo đại diện của Veniam, công ty này đang phát triển hệ thống mạng không dây, giúp các phương tiện, cơ sở hạ tầng có thể kết nối với nhau, dự án này còn có tên gọi "The Internet of Moving Things" (tạm dịch "Kết nối Internet cho những thứ chuyển động").

Yamaha dau tu 2 trieu USD vao cong nghe ket noi phuong tien hinh anh 1
Với công nghệ của Veniam, mỗi phương tiện như một điểm phát sóng Wi-Fi để giao tiếp với nhau.

Về nguyên lý, công nghệ giao tiếp giữa các phương tiện với nhau giúp tăng tính an toàn và giảm rủi ro xảy ra do các vụ tai nạn giao thông. Veniam cố gắng biến mỗi chiếc xe thành một điểm phát sóng Wi-Fi để có thể kết nối với nhau. Hiện tại, dự án này đang được Veniam thử nghiệm tại Porto, Bồ Đào Nha, và được đánh giá là mạng lưới kết nối phương tiện giao thông lớn nhất thế giới.

Trong thời gian tới, Veniam sẽ dùng số vốn có được để mở rộng mạng lưới tại New York, Singapore, Barcelona và London. 

Với kết nối này, các phương tiện có thể nhận biết sự hiện diện của nhau trong phạm vi lưu thông, từ đó cảnh báo tới người điều khiển để chủ động hơn trong việc di chuyển. 

Đối với Yamaha, công nghệ của Veniam phù hợp với kế hoạch phát triển hệ thống kết nối phương tiện mà hãng đang theo đuổi. Tháng 10 năm ngoái, Yamaha cùng BMW và Honda đã tham gia vào dự án kết nối các mẫu môtô với nhau.

Duy Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm