Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yamaha Việt Nam triệu hồi Nozza Grande

Hơn 95.000 chiếc Nozza Grande trong diện triệu hồi có thể gặp lỗi ở bộ phận họng rót xăng.

Được sự đồng ý của Cục đăng kiểm Việt Nam, Yamaha Motor Việt Nam tiến hành triệu hồi dòng xe Nozza Grande với số lượng khoảng 95.350 xe. 

Yamaha Viet Nam trieu hoi Nozza Grande hinh anh 1
Gần 100.000 xe Nozza Grande nằm trong chiến dịch triệu hồi của Yamaha Việt Nam. 

Với những xe nằm trong diện triệu hồi, Yamaha Việt Nam sẽ kiểm tra bộ họng rót xăng và thay thế hoàn toàn miễn phí trong trường hợp cần thiết. Theo đại diện của liên doanh xe máy Nhật Bản, nguyên vật liệu sản xuất họng rót xăng không thích hợp, dẫn đến hiện tượng vỡ hoặc nứt vị trí ống thông hơi bình xăng sau một thời gian sử dụng. 

Cũng theo thông tin từ Yamaha Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại hãng chưa nhận được phản hồi về thiệt hại nào liên quan đến lỗi của bộ phận kể trên. 

Những xe Nozza Grande nằm trong diện triệu hồi để kiểm tra và thay thế họng rót xăng nằm trong dải số khung từ RLCSE7610EY001001 tới RLCSE7610GY096350, sản xuất từ 08/2014 đến 18/3/2016.

Yamaha Viet Nam trieu hoi Nozza Grande hinh anh 2
Bộ phận họng rót xăng có thể bị lỗi trên dòng xe Nozza Grande. 

Ngoài việc triệu hồi xe Nozza Grande do lỗi liên quan đến họng rót xăng, Yamaha Việt Nam cũng tiến hành bảo trì và thay thế đối với 2 bộ phận khác của xe gồm cao su giảm xóc sau và bộ guốc ly hợp.

Đại diện Yamaha Việt Nam cho biết, những chiếc Nozza Grande có số khung từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610FY085150 có thể phát ra tiếng kêu "kít, kít" khi qua đoạn đường mấp mô, không bằng phẳng. Nguyên nhân của hiện tượng kể trên có thể do cao su giảm xóc sau nứt hoặc vỡ. chính vì vậy, hãng sẽ kiểm tra và thay thế cho khách hàng.

Trong khi đó, đối với loạt xe Nozza Grande có số khung từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610GY092453 có thể gặp hiện tượng rung nhẹ khi khởi động xe hoặc chạy ở tốc độ thấp. Nguyên nhân của hiện tượng được xác định ở bộ guốc ly hợp. Do đó, Yamaha Việt Nam cũng sẽ thay thế bộ phận này cho Nozza Grande. 

Chương trình triệu hồi Nozza Grande của Yamaha Việt Nam được áp dụng từ ngày 30/3, tại tất cả các đại lý ủy quyền. Toàn bộ quá trình kiểm tra và thay thế đối với những chiếc Nozza Grande lỗi đều được thực hiện miễn phí. Bên cạnh đó, những chiếc Nozza Grande trong chương trình triệu hồi còn được tặng kèm 2 phiếu thay dầu và một lọ dung dịch vệ sinh carbon.Ngọc Tuấn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe 360

Biker bi oto hat vang len khong vi vuot den do hinh anh

Biker bị ôtô hất văng lên không vì vượt đèn đỏ

0 3 1

Một người đàn ông đi môtô vượt đèn đỏ và bị ôtô đâm phải. Cú va chạm mạnh khiến biker văng lên không, rất may người này không bị thương nặng. Vụ tai nạn xảy ra ở Minsk, Belarus.