Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yêu cầu bí thư xã 'ép dân làm cổng rào bêtông' giải trình

Chiều 17/12, ông Nguyễn Chí Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang), cho biết đã yêu cầu bí thư xã Phương Phú giải trình về việc vận động người dân xây cổng rào bêtông.

Sau đó, lãnh đạo huyện sẽ làm việc với Đảng ủy, UBND xã và sẽ cung cấp thông tin cho báo Tuổi Trẻ về hình thức xử lý đối với ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Phương Phú.

Tiếp tục tìm hiểu, tại xã Tân Phước Hưng (huyện Phụng Hiệp), chính quyền địa phương cũng yêu cầu người dân xây cổng rào bêtông, nhà nào không xây được thì đóng 2 triệu đồng để xã xây.

Yeu cau bi thu xa 'ep dan lam cong rao betong' giai trinh hinh anh 1 Căn nhà lá của chị Trần Thị Mỹ Lợi ở xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cũng phải làm cổng rào bằng bêtông.
Căn nhà lá của chị Trần Thị Mỹ Lợi ở xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) cũng phải làm cổng rào bằng bêtông.

Ngoài ra, người dân còn cho hay cán bộ ấp, xã nhiều lần đến nhà vận động nếu chưa làm thì phải cam kết thời gian xây cổng rào bêtông.

Trả lời việc này, ông Hùng cho rằng chủ trương xã chỉ vận động những hộ có nhà tường làm cổng rào bêtông để thành lập tổ nhân dân tự quản kiểu mẫu, những hộ nhà lá chỉ cần cổng rào bằng cây là được.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra, uốn nắn và dừng ngay việc buộc cam kết làm cổng rào bêtông ở xã Tân Phước Hưng như người dân phản ánh. Chủ trương của huyện là không được ép dân làm chuyện này chuyện kia”, ông Hùng nói.

'Nhà tui nhà lá mà xã bắt làm cổng bêtông'

Cán bộ ấp ở xã nông thôn mới Phương Phú (Phụng Hiệp, Hậu Giang) họp dân yêu cầu phải làm cổng rào bằng bêtông theo quy cách xã đưa ra để đủ điều kiện công nhận xã nông thôn mới.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151217/yeu-cau-bi-thu-xa-ep-dan-lam-cong-rao-betong-giai-trinh/1022485.html

Theo Lê Dân/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Thời sự