Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yêu cầu các trường quốc tế, song ngữ phải xóa mác

TP Vinh là địa phương có nhiều trường mầm non ngoài công lập nhất của tỉnh Nghệ An. Trong số này, có những trường được gọi tên là trường quốc tế dù chưa được công nhận.

UBND TP Vinh vừa có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Nghệ An về kết quả chấn chỉnh việc thực hiện các quy định về cho phép thành lập, cho phép hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Theo đó, hiện trên địa bàn có một số trường mang tên trường “quốc tế”, trường “song ngữ” nhưng trên thực tế việc đặt tên trường chưa đúng theo quy định. Đó là các trường Mầm non Quốc tế Ánh Dương, Mầm non Quốc tế Viet - Sing, Mầm non Song ngữ Happy Kids...

Trước thực tế này, UBND thành phố đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn các trường gửi tờ trình đề nghị thành phố cho phép đổi tên trường phù hợp với quy định của điều lệ trường mầm non. Đồng thời yêu cầu các trường phải treo biển mới đúng theo quy định và xóa các các cụm từ là “quốc tế”, "song ngữ".

Yeu cau cac truong quoc te, song ngu phai xoa mac hinh anh 1
Sau 6 ngày có báo cáo của thành phố, trường Happy Kids vẫn chưa đổi tên trường (ảnh chụp chiều 31/10). Ảnh: M.H.

Trước đó, theo ông Trần Thế Sơn, Trưởng phòng Giáo dục mầm non, Sở GD&ĐT Nghệ An, qua tổng hợp toàn tỉnh có 5/55 trường mầm non ngoài công lập cấp phép, tự đặt tên sai quy định của Điều lệ trường mầm non, trong đó thành phố Vinh có 4 trường và thị xã Cửa Lò có 1 trường.

Đại diện Sở GD&ĐT cũng cho biết theo quy định, việc đặt tên trường mầm non phải thực hiện theo đúng các yếu tố gồm trường mầm non, tên riêng của trường. Ngoài ra, các trường không được ghi loại hình trường (công lập hay tư thục); không ghi các yếu tố nước ngoài (quốc tế, song ngữ) vào tên trường.

Về vấn đề này, Sở GD&ĐT cũng đã có văn bản đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố rà soát việc thực hiện các quy định về việc cho phép thành lập, hoạt động giáo dục đối với các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập. Đồng thời yêu cầu các trường mầm non (kể cả trường tự ý gắn thêm các yếu tố không có trong quyết định cho phép thành lập) trong biển ghi tên trường, giấy tờ giao dịch, con dấu của trường phải gỡ bỏ tên cũ, ghi lại tên mới phù hợp với quyết định cho phép thành lập trường.

Đồng thời, kiểm tra, chấn chỉnh vi phạm của tổ chức, cá nhân trong tổ chức hoạt động giáo dục mầm non chưa được các cơ quan có thẩm quyền ra quyết định cho phép thành lập, cho phép hoạt động giáo dục.

Nhiều trường tự xưng quốc tế ở Đà Nẵng

Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng dẫn Luật Giáo dục 2019 cho biết ở Việt Nam chỉ có các loại hình trường công lập, dân lập và tư thục, không có trường quốc tế.


https://baonghean.vn/thanh-pho-vinh-yeu-cau-cac-truong-quoc-te-truong-song-ngu-phai-xoa-mac-256598.html

Theo Mỹ Hà/ Báo Nghệ An

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Quoc gia co hon 10 trieu ho nuoc hinh anh

Quốc gia có hơn 10 triệu hồ nước

0

Có diện tích tự nhiên gần 10 triệu km2, quốc gia này có diện tích lớn thứ hai thế giới và lớn nhất châu Mỹ.

00:47 Ong bo de con 2 tuoi lai oto hinh anh

Ông bố để con 2 tuổi lái ôtô

0 1

Clip ông bố giữ cho bé trai 2 tuổi lái ôtô được người mẹ quay lại, chia sẻ trên mạng xã hội. Người cha bị cảnh sát phạt 50 nhân dân tệ.

Day hoc sinh ky nang song qua nghe nhat rac hinh anh

Dạy học sinh kỹ năng sống qua nghề nhặt rác

0

Ở "họng rác" lớn nhất thành phố Kebonsari (Indonesia), nhiều học sinh cùng người lao động nghèo phân loại và học cách tái chế rác thải nhựa.

12 dieu can tu bo de thanh cong hinh anh

12 điều cần từ bỏ để thành công

0 18

Để thành công, con người không chỉ thu nạp thêm cái mới mà còn cần học cách từ bỏ một số thứ, dù việc đó không dễ dàng.