Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Yêu cầu cấp đủ tiền mặt cho ATM dịp Tết

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã có văn bản yêu cầu đảm bảo chất lượng dịch vụ và an toàn hoạt động ATM dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016.

Theo văn bản, Thống đốc NHNN yêu cầu các đơn vị đảm bảo chất lượng dịch vụ, an ninh và an toàn hoạt động ATM trong những ngày trước và trong dịp Tết Nguyên đán 2016. 

Theo đó, các ngân hàng thương mại phải thường xuyên giám sát tồn quỹ ATM để bổ sung kịp thời, đáp ứng tối đa nhu cầu giao dịch tăng cao vào những ngày giáp Tết Nguyên đán.

Đặc biệt, máy ATM ở các khu công nghiệp, khu chế xuất sẽ được đảm bảo, ưu tiên hàng đầu trong việc cung ứng tiền mặt kể cả tiền mới và đã qua lưu thông.  

Ngoài ra, tại các khu công nghiệp, đông dân cư có nhu cầu rút tiền mặt lớn sẽ tổ chức thêm các hình thức thanh toán, chi trả linh hoạt như hướng dẫn khách hàng đến rút tiền tại quầy, thực hiện chi trả lương trực tiếp bằng tiền mặt cho doanh nghiệp tại khu vực có ATM không đáp ứng kịp thời nhu cầu chi lương, thưởng dịp Tết. 

Yeu cau cap du tien mat cho ATM dip Tet hinh anh 1

Hiện tượng nghẽn ATM do quá tải

diễn ra thường xuyên vào dịp Tết Nguyên đán mọi năm. Ảnh: NLD. 

Theo thống đốc, việc này tránh được tình trạng xếp hàng chờ rút tiền dẫn đến tình trạng quá tải ATM, gây bức xúc trong dư luận.

Phối hợp chặt chẽ với tổ chức cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính, bù trừ điện tử để xử lý kịp thời các sự cố, khiếu nại, thắc mắc của khách hàng, đảm bảo các giao dịch ATM được thông suốt vào dịp cuối năm và Tết Nguyên đán.

Giám đốc Sở giao dịch và NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố cung ứng kịp thời, đầy đủ tiền mặt cho nhu cầu phục vụ máy ATM của các NHTM, không để tình trạng trì trệ, khất hoãn tiền mặt nói chung, nhất là cho ATM.

Cũng theo văn bản của NHNN, Công ty cổ phần Chuyển mạch tài chính Quốc gia Việt Nam thực hiện kiểm tra hệ thống hạ tầng, kỹ thuật (máy móc, thiết bị, đường truyền…). Bên cạnh đó, đơn vị này bố trí nhân sự đầy đủ để đảm bảo hoạt động chuyển mạch đối với các giao dịch thanh toán thẻ qua ATM/POS an toàn, thông suốt và ổn định trong dịp Tết Nguyên đán. 

Thẻ Eximbank không rút được tiền tại ATM

Nhân viên Eximbank xác nhận tình trạng thẻ của ngân hàng này không rút được tiền tại máy ATM trên toàn quốc từ sáng sớm nay.

Thiên Minh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Toi di gui tiet kiem ngan hang hinh anh

Tôi đi gửi tiết kiệm ngân hàng

Phải đến khi mang tiền đi gửi tiết kiệm tôi mới nhận ra để số tiền của mình sinh lời tối đa từ kênh tiết kiệm không phải việc đơn giản.