M

Yêu cầu công an điều tra việc đưa tin sai về cầu Phú Mỹ

Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã chỉ đạo như trên liên quan đến các thông tin lan truyền trên mạng Internet cho rằng cầu Phú Mỹ (nối quận 2 và quận 7) xuất hiện vết nứt lớn.

Cận cảnh 'khe nứt' gần 1 m gây tin đồn sập cầu Phú Mỹ

Hình ảnh về cầu Phú Mỹ (TP HCM) có khoảng hở lớn khiến nhiều người hoang mang. Nhà chức trách khẳng định đây là khe co giãn, nằm trong quy chuẩn thiết kế.

Theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, công trình cầu Phú Mỹ là một trong những công trình giao thông trọng điểm của TP HCM, được kiểm tra, nghiệm thu và đưa vào khai thác đúng quy định.

Việc đăng tải thông tin không chính xác, sai sự thật về chất lượng công trình này đã gây tâm lý hoang mang, lo lắng trong xã hội.

Chính vì vậy, Chủ tịch Lê Hoàng Quân yêu cầu thủ trưởng các sở ngành TP rút kinh nghiệm, phản ứng nhanh và có ý kiến phản bác những thông tin không chính xác nêu trên đối với những trường hợp tương tự về sau.

Bức ảnh chụp khe hở giữa cầu Phú Mỹ được chia sẻ trên mạng xã hội.
Bức ảnh chụp khe hở giữa cầu Phú Mỹ được chia sẻ trên mạng xã hội.

Ông Quân còn yêu cầu Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc cụ thể với các cơ quan báo - đài, nhất là các báo điện tử để cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến chất lượng công trình cầu Phú Mỹ và yêu cầu các đơn vị khẩn trương cải chính thông tin sai sự thật.

Đồng thời giao công an TP theo dõi thông tin trên mạng Internet, xác minh rõ nguồn gốc, động cơ của việc đưa thông tin và hình ảnh sai lệch về chất lượng công trình cầu Phú Mỹ để có hình thức xử lý theo quy định.

Những ngày đầu tháng 8 vừa qua, bức ảnh một người chụp cầu Phú Mỹ (nối quận 2 với quận 7, TP HCM) với khe hở khá rộng chia sẻ trên mạng xã hội Facebook kèm nhận định đây là khe nứt cầu nguy hiểm, khả năng cầu "sập bất cứ lúc nào" đã khiến nhiều người quan tâm lo lắng.

Khe hở co giãn trên cây cầu dây văng lớn nhất Việt Nam

Giữa các phiến dầm cầu Nhật Tân có tới 9 khe hở rộng từ 40 đến 80 cm, được phủ một lớp cao su dày co giãn và không bị ảnh hưởng bởi tác động của nhiệt và các yếu tố khác.

Khe hở tại dầm các cây cầu lớn ở Sài Gòn

Những cây cầu ở TP HCM như Bình Lợi, Bình Triệu, ngã 3 Cát Lái... đều có thiết kế khe hở giữa các phiến dầm với mức độ khác nhau nhưng không rộng như cầu Phú Mỹ.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150813/yeu-cau-cong-an-lam-ro-viec-dua-tin-sai-ve-cau-phu-my/948687.html

Theo Quang Khải/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự