Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yêu cầu giải quyết vụ trao nhầm con trước ngày 20/7

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu sớm giải quyết sự việc trao nhầm con, đảm bảo sự đồng thuận của hai bên gia đình.

Liên quan đến sự việc nhầm con giữa hai gia đình anh Phùng Quang Sơn và chị Vũ Thị Hương do sơ suất của Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội 6 năm trước, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội vừa có buổi làm việc với bệnh viện này để tìm hướng giải quyết.

Theo đó, Sở yêu cầu bệnh viện phải giải quyết vụ việc này sớm và đảm bảo sự đồng thuận của hai gia đình bị trao nhầm con. Các vấn đề pháp lý, tư vấn, hỗ trợ tâm lý cho trẻ... có thể thực hiện sau đó.

Hạn chót giải quyết là ngày 20/7.

Yeu cau giai quyet vu trao nham con truoc ngay 20/7 hinh anh 1
Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì, nơi xảy ra sự nhầm lẫn. Ảnh: Cổng thông tin điện tử Ba Vì.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các bệnh viện rà soát lại toàn bộ quy trình chuyên môn, kỹ thuật của cơ sở; đặc biệt là quy trình chuyên môn trong chuyên ngành sản khoa và các quy trình khác liên quan đến việc tránh nhầm lẫn trẻ sơ sinh. Sở giao Bệnh viện phụ sản Hà Nội chủ trì về chuyên môn, rà soát quy trình trao nhận trẻ sơ sinh tại các bệnh viện.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, cho biết sẽ sớm mời gia đình anh Sơn và chị Hương cùng gặp để thỏa thuận mọi việc. Riêng khoản hỗ trợ 300 triệu đồng như gia đình đề nghị, hiện quỹ đền bù rủi ro của bệnh viện không đủ tiền để chi trả.

Gia đình anh Sơn đã gửi đơn kiện đến tòa án huyện Ba Vì để mong giải quyết sớm được nhận lại con. Tuy nhiên, hiện tòa chưa thụ lý vụ án vì còn một số vấn đề pháp lý vướng mắc. Trong khi đó, bệnh viện mong muốn không đưa sự việc ra tòa.

“Khi đó sẽ mất rất nhiều thời gian để hai cháu có thể được trở về với gia đình của mình, đồng thời cũng ảnh hưởng đến gia đình và tâm lý của các trẻ”, ông Hùng nói.

Trước đó, anh Sơn chia sẻ bản thân rất sốt ruột về việc hoàn thiện các thủ tục pháp lý bởi cả hai con đều chuẩn bị bước vào lớp một. Hơn nữa, con ruột của anh đang gặp vấn đề sức khoẻ nên anh mong muốn sớm được đón con về để chữa trị. Hiện tại, cả hai con đều đã biết sự việc.

Người cha bị trao nhầm con: 'Bé rất sợ hãi khi biết sự thật'

Bé H., một trong hai bé trai bị trao nhầm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì (Hà Nội), không thể ngủ ngon, hàng đêm đều bắt cha mẹ nằm cùng.


Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Lam gi khi da bi chay nang? hinh anh

Làm gì khi da bị cháy nắng?

0 3

Mùa hè là thời điểm da rất dễ bị cháy nắng. Bạn cũng có thể gặp nhiều bệnh, nhất là tình trạng lão hóa nhanh, da xuất hiện tàn nhang, đồi mồi.