M

Yêu cầu giải trình vụ chủ quán dọa đốt trụ sở xã để đòi nợ

UBND huyện U Minh (Cà Mau) cử cán bộ xác minh thông tin chủ quán nhậu dọa đốt UBND xã Khánh Thuận để gây áp lực đòi nợ.

Sáng 19/3, ông Lê Thanh Triều, Chủ tịch UBND huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, đã yêu cầu lãnh đạo UBND xã Khánh Thuận giải trình vụ chủ quán nhậu dọa đốt trụ sở xã để đòi nợ.

"Chuyện này nhạy cảm, tôi yêu cầu một cán bộ huyện xuống xã xác minh. Nếu bên nào sai sẽ xử lý nghiêm", ông Triều nói.

1
UBND xã Khánh Thuận, huyện U Minh (Cà Mau). Ảnh: CTV

Trước đó, chiều ngày 14/2, anh Nguyễn Thanh Phong (chủ quán nhậu) mang hai can xăng (2 lít) đến UBND xã Khánh Thuận. Ông này lớn tiếng dọa đốt trụ sở, yêu cầu lãnh đạo xã trả tiền nhậu hàng chục triệu đồng.

Việc làm của ông Phong bị công an xã can ngăn kịp thời, tịch thu 2 can xăng và chủ quán bỏ về nhà. Ông này sau đó giải thích, chỉ có ý dọa đốt để đòi nợ, chứ không thực hiện.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Minh Lắm, Chủ tịch UBND xã Khánh Thuận cho biết, xã có nợ tiền tại quán của ông Phong, nhưng chưa đến 10 triệu đồng.

"Cán bộ xã được cử tiếp khách, ghi sổ nợ quán ông Phong chỉ hơn 7 triệu đồng. Còn số 48 triệu mà ông Phong nói là có, nhưng do cán bộ xã tiếp khách cá nhân nhưng ghi nợ cho UBND xã", ông Lắm giải thích.

 • Cà Mau

  Cà Mau

  Cà Mau là một tỉnh ven biển ở cực nam của nước ta nằm trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 3 mặt Đông, Tây và Nam đều tiếp giáp với biển và là trung tâm của vùng biển quốc tế ở Đông Nam Á. Cà Mau là một vùng đất trẻ, mới được khai phá khoảng trên 300 năm. Vùng đất này còn có hệ sinh thái rừng tràm quy mô lớn nằm sâu trong lục địa ở các huyện U Minh, Trần Văn Thời, Thới Bình chiếm 77% rừng ngập mặn của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi "Cà Mau" xuất phát từ tiếng Khmer "Tưk Kha-mau", có nghĩa là nước đen, nhằm để chỉ màu nước đặc trưng do lá tràm của rừng U Minh rụng xuống làm đổi màu nước.

  • Diện tích: 5.294,9 km²
  • Dân số: 1.219.900
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố và 8 huyện
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Mã điện thoại: 290
  • Biển số xe: 69

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà MauPháp luật