Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Yêu cầu hủy một phần bản án sai nghiêm trọng ở Bến Tre

Nhận định bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bến Tre mắc sai lầm nghiêm trọng, VKSND Cấp cao tại TP HCM đã kháng nghị yêu cầu hủy một phần bản án.

Ngày 3/8, VKSND Cấp cao tại TP HCM cho biết vừa kháng nghị giám đốc thẩm bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bến Tre đối với bị cáo Trần Văn Hà (48 tuổi, quê Bến Tre).

VKSND Cấp cao đề nghị TAND cùng cấp xử theo hướng hủy một phẩn bản án phúc thẩm về hình phạt đối với bị cáo Hà, giao hồ sơ cho TAND Bến Tre xét xử lại theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đó, từ ngày 27/9/2014 đến ngày 3/10/2014, Trần Văn Hà đứng ra làm chủ cá độ bóng đá, rủ rê, lôi kéo các đồng phạm Bùi Trường Giang, Hồ Văn Khoa, Nguyễn Đức Em cá độ bóng đá ăn tiền 4 lần 7 trận với tổng số tiền Hà dùng để đánh bạc là 308 triệu đồng.

Kết quả sau 4 lần cá độ Hà thắng cược 215 triệu đồng và đã nhận được 70 triệu, Giang thắng 37 triệu, Em thắng 4,8 triệu đồng. Ngày 3/10/2014, Hà đang nhận 31 triệu đồng tiền thắng cược từ Giang thì bị bắt quả tang.

Xử sơ thẩm, TAND huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) tuyên phạt Trần Văn Hà 2 năm tù về tội Đánh bạc. Hà kháng cáo xin được hưởng án treo.

Ngày 17/6/2015, TAND tỉnh Bến Tre xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo, tuyên phạt Trần Văn Hà 2 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Đánh bạc.

Sau đó, VKSND tỉnh Bến Tre đã có báo cáo đề nghị VKSND Cấp cao tại TP HCM kháng nghị giám đốc thẩm hủy một phần bản án bởi vì bị cáo Trần Văn Hà giữ vai trò chủ mưu trong vụ án, phạm tội nhiều lần, thuộc loại tội dư luận lên án nên không được cho hưởng án treo.

VKSND Cấp cao tại TP HCM nhận định bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bến Tre có những sai lầm nghiêm trọng trong khi xét xử dẫn tới quyết định của bản án không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án. Bên cạnh đó, bản án còn có những sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng Bộ luật hình sự và Nghị quyết 01 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hướng dẫn về việc áp dụng án treo.

http://nld.com.vn/phap-luat/yeu-cau-huy-mot-phan-ban-an-sai-nghiem-trong-o-ben-tre-20160803171817497.htm

Theo Phạm Dũng/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Cuu thu truong Bo Cong an Tran Viet Tan khang cao hinh anh

Cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân kháng cáo

Ông Trần Việt Tân không chấp nhận phán quyết của tòa sơ thẩm về nội dung cũng như hình phạt, bị cáo làm đơn đề nghị tòa phúc thẩm xem xét. VKS cũng đã kháng nghị bản án sơ thẩm.