M

Yêu cầu làm rõ vụ bác sĩ bỏ trốn khi bệnh nhân hôn mê sâu

Bộ Y tế ra công văn chỉ đạo liên quan vụ việc sản phụ hôn mê sâu tại Phòng khám 168 Hà Nội.

Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân T (29 tuổi ở Quảng Ninh) có thai 21 tuần tuổi đến khám, điều trị viêm âm đạo tại Phòng khám 168 Hà Nội bị chết não sau khi được bác sĩ người Trung Quốc trị liệu máy rung, Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Hà Nội xác minh và báo cáo trước ngày 13/3.

Yeu cau lam ro vu bac si bo tron khi benh nhan hon me sau hinh anh 1
Phòng khám 168 Hà Nội. Ảnh: TT.

Vụ Sức khỏe bà mẹ và Trẻ em cũng yêu cầu Phòng khám 168 Hà Nội có trách nhiệm chia sẻ, động viên, hỗ trợ gia đình chị T trong quá trình chăm sóc điều trị, đồng thời cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình và cơ quan truyền thông.

Sở Y tế được yêu cầu lập đoàn thanh tra, kiểm tra, rà soát và giám sát chất lượng cung cấp dịch vụ của toàn bộ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân, đặc biệt với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố người nước ngoài.

Theo thông tin được phản ánh, chị T có thai 21 tuần, đến khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội lúc 16h ngày 5/3 và được chẩn đoán viêm âm đạo. Chị T đã được bác sĩ người Trung Quốc chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu máy rung.

Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để rửa âm đạo, chị T có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến Khoa Cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu.

Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, bác sĩ người Trung Quốc đã bỏ trốn.

Bác sĩ Trung Quốc bỏ trốn sau khi bệnh nhân hôn mê sâu

Chiều ngày 7/3, Sở y tế Hà Nội cho biết đã đình chỉ phòng khám 168 Hà Nội, nơi điều trị cho chị Trần Thị Thu T. (29 tuổi, ở Quảng Ninh), dẫn tới hôn mê sâu.

Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe