Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yêu cầu Sở NN&PTNT Nghệ An rút kinh nghiệm vụ tiệc mừng

Sau khi Sở NN&PTNT có văn bản giải trình việc mở tiệc mừng ông Hiếu, Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo không để tình trạng này tái diễn.

Trao đổi với Zing.vn, ông Trần Công Dương, Chánh văn phòng tỉnh ủy Nghệ An cho biết, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Nghệ An đã có giải trình về việc đơn vị này mở tiệc linh đình mừng tân PGĐ Sở Hoàng Nghĩa Hiếu.

Theo văn bản giải trình, chiều ngày 25/2, tại văn phòng Sở NN&PTNT, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư huyện ủy Yên Thành giữ chức PGĐ Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2015-2020.

Tân PGĐ Sở từng tổ chức tiệc mừng làm Bí thư huyện

Hơn một năm trước, khi rời Chi cục đê điều về làm Bí thư huyện Yên Thành, ông Hoàng Nghĩa Hiếu cũng được tổ chức tiệc mừng tại nhà khách của tỉnh Nghệ An.

Buổi lễ diễn ra từ 15h45 đến 17h cùng ngày, bao gồm một số lãnh đạo cấp tỉnh, Sở NN&PTNT và Ban thường vụ huyện ủy Yên Thành.

Sau khi buổi lễ công bố kết thúc, bạn bè ông Hiếu có tổ chức bữa cơm thân mật tại Nhà khách Nghệ An. Phần makét trang trí do nhân viên nhà khách tự chuẩn bị chứ Sở NN&PTNT Nghệ An không chỉ đạo. Buổi giao lưu hết tổng cộng 7,8 triệu đồng, do bạn bè ông Hiếu trả.

Yeu cau So NN&PTNT Nghe An rut kinh nghiem vu tiec mung hinh anh 1
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Nghĩa Hiếu làm PGĐ Sở NN&PTNT Nghệ An. Ảnh: Báo Nghệ An.

Trong buổi tiệc, một số người thân vị tân PGĐ sở chụp ảnh đăng lên mạng xã hội và sau đó báo chí vào cuộc, gây phản ứng không tốt về dư luận xã  hội.

Sở NN&PTNT Nghệ An xin nhận trách nhiệm. Do đây là lần đầu tiên diễn ra, Sở đã không kiểm tra kịp thời nên báo chí, dư luận quan tâm.

Nhận thấy đây là bài học, Sở NN&PTNT Nghệ An xin rút kinh nghiệm nghiêm túc về vấn đề này.

Ngay sau khi Sở này báo cáo giải trình, Tỉnh ủy Nghệ An đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu đơn vị này rút kinh nghiệm sâu sắc trong các hoạt động, không để xảy ra sự cố nào đáng tiếc nữa. Kiểm tra lại quy chế, cẩn thận hơn để không làm ảnh hưởng đến tập thể.

Yeu cau So NN&PTNT Nghe An rut kinh nghiem vu tiec mung hinh anh 2
Hình Ảnh buổi tiệc linh đình với makét phông nền hoành tráng mừng tân PGĐ Sở Nông nghiệp đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh Facebook P.Tr.

Trả lời câu hỏi của Zing.vn, liệu ông Hiếu có phải giải trình khi sự việc xảy ra, ông Dương cho biết, bản thân ông Hiếu và những người tham dự bữa tiệc là  khách mời nên họ không liên quan đến sự việc. Còn tiệc mừng nhậm chức Bí thư huyện Yên Thành năm 2014 thì ông Dương không bình luận.

Trong khi đó, trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Nghĩa Hiếu cho biết, ông không có bình luận gì thêm về sự việc này. Mọi báo cáo, giải trình đã được thể hiện trong văn bản do Sở gửi Tỉnh ủy Nghệ An.

"Những ngày qua tôi cũng đau đầu về vấn đề này. Tôi xin không bình luận gì thêm. Mọi thắc mắc, giải đáp đã có Ban lãnh đạo đơn vị nơi tôi đang công tác trả lời. Còn buổi tiệc năm 2014 tôi không nhớ nữa nên không có ý kiến gì cả", tân PGĐ Sở NN&PTNT Nghệ An nói.

Yeu cau So NN&PTNT Nghe An rut kinh nghiem vu tiec mung hinh anh 3
Trước đó vào năm 2014, ông Hiếu cũng được tổ chức tiệc hoành tráng khi nhậm chức Bí thư huyện Yên Thành. Ảnh Facebook Hung Hoang chia sẻ.

Chiều 25/2, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư huyện ủy Yên Thành giữ chức Phó giám đốc Sở NN&PTNT nhiệm kỳ 2015-2020.

Tối cùng ngày, Sở này mở tiệc giao lưu chúc mừng vị tân Phó giám đốc với biển chào mừng hoành tráng ghi “Đêm giao lưu chúc mừng đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu, TUV (Tỉnh ủy viên - PV), Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An” tại Nhà khách của tỉnh. Tham dự bữa tiệc kéo dài nhiều giờ là hàng chục quan khách.

Những hình ảnh này sau đó lan truyền trên mạng Internet, cho thấy cảnh trên sân khấu ông Hiếu và nhiều người khác đang “giao lưu”; phía dưới đông người đang ngồi bên mâm cỗ, chúc tụng.

Buổi tiệc gồm hai phần, ăn uống và giao lưu văn nghệ diễn trong khoảng vài giờ đồng hồ.

Bí thư Nghệ An yêu cầu xử lý vụ mở tiệc mừng Phó giám đốc Sở

Tỉnh ủy Nghệ An vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu Sở Nông nghiệp gửi báo cáo giải trình việc mở tiệc mừng tân Phó giám đốc Sở mới nhận chức.

Sở Nông nghiệp Nghệ An mở tiệc mừng tân Phó giám đốc

Để chúc mừng vị tân Phó giám đốc, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An đã mở tiệc giao lưu với nhiều quan khách.

Phạm Hòa

Bạn có thể quan tâm

Thời sự