Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yêu cầu Trung Quốc đảm bảo an toàn rà phá bom ở biên giới

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết đã yêu cầu Trung Quốc đảm bảo an toàn tối đa cho người và tài sản trong khu vực rà phá bom mìn ở khu vực biên giới Việt - Trung.

Trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 10/12, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết công tác rà phá bom mìn, bẫy ở biên giới là tạo điều kiện cho hợp tác, an toàn của người dân, phục vụ sản xuất và du lịch cho hai nước.

Yeu cau Trung Quoc dam bao an toan ra pha bom o bien gioi hinh anh 1
Trần nhà khu nhà liên hợp ở cửa khẩu Hữu Nghị bị ảnh hưởng. Ảnh: Tiền Phong

"Đây là công việc thường xuyên và cần thiết của cả hai phía. Trong quá trình rà phá, Việt Nam luôn phối hợp chặt chẽ với Trung Quốc đồng thời yêu cầu Bắc Kinh đảm bảo tối đa an toàn cho người và tài sản trong khu vực", bà Hằng nói.

Trước đó, truyền thông đưa tin, nhiều ngày nay ở khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) xuất hiện nhiều tiếng nổ bên kia biên giới, ảnh hưởng đến kiến trúc công trình xây dựng trong khu vực. Chiều 3/12, tiếng nổ làm khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị bị ảnh hưởng, trần nhà rơi rụng từng mảng trần.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là phía Trung Quốc đang thực hiện rà phá mìn còn sót lại ở mé đồi bên trái, đối diện nhà làm việc liên hợp Hữu Nghị. Dư chấn khá mạnh làm ảnh hưởng đến khu vực cửa khẩu, nơi có đông khách làm thủ tục xuất nhập cảnh qua biên giới. Những tiếng nổ lớn làm xáo động khu vực, một số người làm thủ tục xuất nhập cảnh bất ngờ, hoảng sợ.

Nổ lớn làm rung chuyển cửa khẩu Hữu Nghị

Chiều 3/12, tiếng nổ làm khu vực cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị bị ảnh hưởng, trần nhà rơi rụng từng mảng trần.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Nghe 'keo rong' di giat lui o xu Thanh hinh anh

Nghề 'kéo rồng' đi giật lùi ở xứ Thanh

2 93

Ở làng biển Quảng Nham (Thanh Hóa) có một loại hình đánh bắt hải sản gần bờ kỳ lạ mà người dân nơi đây gọi vui là "nghề đi giật lùi".

Mo rong dien giam phi dich vu qua tram thu phi T2 hinh anh

Mở rộng diện giảm phí dịch vụ qua trạm thu phí T2

0 14

Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu đơn vị liên quan nghiên cứu, đề xuất phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện khu vực lân cận khi qua trạm thu phí T2.