Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yêu cầu trường Lương Thế Vinh trả lại tiền cho học sinh rút hồ sơ

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu trường THCS và THPT Lương Thế Vinh hoàn trả toàn bộ khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ vào lớp 10.

Công  văn do ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội - ký ngày 3/7 đề cập việc báo chí phản ánh trường Lương Thế Vinh thông báo nhận đủ chỉ tiêu (từ ngày 24/6) và Ban tuyển sinh lớp 10 của trường nghỉ làm việc đến ngày 2/7.

Phụ huynh nộp hồ sơ vào đây sẽ phải nộp các khoản gồm: Học phí (2 triệu đồng/tháng), xây dựng trường (2 triệu đồng/năm), đồng phục (1,5 triệu đồng ), lệ phí tuyển sinh (300.000 đồng), tiền vở (270.000 đồng), tổng cộng là 6.070.000 đồng.

Một phụ huynh cho biết trường hứa sẽ cho rút lại hồ sơ nếu các con trúng tuyển trường công lập, nhưng phần kinh phí nhập học (gồm cả tiền học, tiền xây dựng trường, tiền đồng phục…) sẽ chuyển vào Quỹ khuyến học của nhà trường.

Yeu cau truong Luong The Vinh tra lai tien cho hoc sinh rut ho so hinh anh 1
Công văn của Sở GD&ĐT Hà Nội. 

Sở GD&ĐT yêu cầu trường THCS và THPT Lương Thế Vinh báo cáo bằng văn bản về công tác tuyển sinh năm học 2018-2019, gửi về sở trong ngày 3/7.

Sở yêu cầu trường rà soát, rút kinh nghiệm nghiêm túc về việc tổ chức tuyển sinh năm học 2018-2019, điều chỉnh các nội dung chưa phù hợp trong cách thức tuyển sinh, đảm bảo tính nhân văn trong giáo dục, không gây khó khăn cho phụ huynh học sinh, tránh tạo dư luận xấu.

Trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả lại các khoản tiền, lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ.

Trước đó, ngày 2/7, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng gửi công văn yêu cầu trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu rút kinh nghiệm nghiêm túc trong việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10.

Sở yêu cầu trường tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh có nguyện vọng rút hồ sơ, hoàn trả toàn bộ lệ phí đã thu khi học sinh rút hồ sơ. Đây là ngôi trường có điểm chuẩn "nhảy" từ 46 lên 50,5 điểm chỉ sau một đêm, gây xôn xao dư luận.

Trường 'nhảy' điểm chuẩn 46 lên 50,5 sau một đêm phải hoàn trả lệ phí

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa gửi công văn yêu cầu trường THCS và THPT Tạ Quang Bửu rút kinh nghiệm nghiêm túc trong việc tổ chức tuyển sinh vào lớp 10.

Quyên Quyên

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

19 truong quoc te de xuat cho hoc sinh den lop ngay 2/3 hinh anh

19 trường quốc tế đề xuất cho học sinh đến lớp ngày 2/3

0 17

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết 19 trường quốc tế ở thủ đô và TP.HCM đã gửi đề xuất học sinh quay lại trường ngày 2/3, khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng dịch Covid-19.

Tien Giang cho hoc sinh THPT nghi den 8/3 hinh anh

Tiền Giang cho học sinh THPT nghỉ đến 8/3

0 70 3

Trong khi nhiều tỉnh thực hiện theo đề nghị của Bộ GD&ĐT, Tiền Giang cho học sinh tất cả cơ sở giáo dục, gồm cả cấp THPT, nghỉ thêm một tuần.