Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

'Yêu' thế nào để sinh con trai?

Nếu chúng ta sử dụng những biện pháp làm cho các yếu tố X hoặc Y mạnh lên sẽ góp phần tác động đến giới tính thai nhi. Dưới đây là tư vấn của chuyên gia về vấn đề này.

Theo thạc sĩ, lương y Vũ Quốc Trung (Hà Nội), ở người có 23 cặp nhiễm sắc thể giới tính, với nữ là XX còn với nam là XY. Trong đó, người mẹ luôn cho nhiễm sắc thể X, tức giới tính của con hoàn toàn phụ thuộc vào người bố.

Về nguyên tắc, nếu chúng ta sử dụng những biện pháp làm cho các yếu tố X hoặc Y mạnh lên sẽ góp phần tác động đến giới tính thai nhi.

Các yếu tố làm cho Y mạnh lên như ăn uống các đồ mang tính dương như thịt đỏ (bò, dê, chó, ngựa); các loại rau củ sẫm màu như cà rốt, bí đỏ, cà chua, khoai tây. Thời điểm "yêu" mang tính dương là từ 3-15h.

Ngược lại, nếu muốn tác động cho X mạnh lên, cả hai vợ chồng phải thực hiện chế độ ăn nhạt, ít muối, sử dụng các loại thịt trắng (gà, lợn, thỏ) và tăng cường ăn rau quả xanh. Khi quan hệ, nên chọn thời điểm mang tính âm (từ sau 15h đến trước 3h sáng).

Vị chuyên gia cũng cho biết thêm, nếu muốn tạo thành cặp nhiễm sắc thế XY (con trai), đàn ông nên xuất tinh sâu để tinh trùng Y chạy vào tử cung, ống dẫn trứng sớm hơn để tiếp cận và thụ tinh với trứng.

Bên cạnh đó, để hỗ trợ tinh trùng Y và làm suy yếu tinh trùng X, chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch kiềm nhẹ trước khi giao hợp một giờ.

Cách làm: sử dụng một thìa cà phê muối bicacbonatnatri hòa trong một lít nước đun sôi để nguội.

Ngược lại, khi muốn hỗ trợ tinh trùng X để tạo cặp XX, chị em có thể thụt rửa âm đạo bằng dung dịch axit nhẹ trước khi giao hợp một giờ.

Cách làm: sử dụng một thìa nước cốt chanh tươi hòa trong một lít nước đun sôi để nguội).

Tuy nhiên, lương y Quốc Trung khẳng định những biện pháp này chỉ hỗ trợ phần nào và phụ thuộc cơ địa của từng người, không phải tất cả đều giống nhau.

Điều cơ bản, việc sinh con phải có sự kết hợp giữa nam và nữ, trong đó, yếu tố sức khoẻ phải đạt được những chuẩn mực nhất định.

Theo đó, nam giới xuất tinh phải đạt ít nhất 2 ml tinh dịch, mật độ tinh trùng phải đạt 20 triệu con trở lên, trong đó phải có ít nhất 25% di chuyển nhanh và tỷ lệ sống phải đạt từ 75%.

Đối với nữ, nang noãn phải phát triển vượt trội, to về thể tích và dưỡng chất đầy đủ, kích thước từ 18,5-21,5 mm vào thời kỳ rụng trứng phóng noãn.

Nội mạc tử cung của nữ giới phải đủ độ dày cần thiết từ 9 -11 mm vào thời kỳ rụng trứng phóng noãn để phôi thai làm tổ, máu của niêm mạc phải đủ dưỡng chất để nuôi phôi thai trong 8 tuần đầu tiên.

Ngoài ra, phụ nữ mắc đa nang buồng trứng, lộ tuyến tử cung, lạc nội mạc tử cung hay các viêm nhiễm âm đạo cũng khó có thể thụ thai.

  Hà Quyên

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Sức khỏe

  Dieu gi xay ra khi ban bi dot quy? hinh anh

  Điều gì xảy ra khi bạn bị đột quỵ?

  Các triệu chứng đột quỵ thường xảy ra đột ngột. Do đó, nếu thấy dấu hiệu nào, bạn nên gọi cấp cứu ngay lập tức vì thời gian là yếu tố sống còn đối với điều trị đột quỵ.