Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Yêu vận động giúp con trẻ sống hoạt bát hơn

Để rèn thói quen vận động cho con, cha mẹ không nên chỉ khuyên bảo mà cần cùng con tham gia vào những hoạt động thể thao thực tế.

Đi bộ đồng hành gần 2 km cùng 10.000 người khác tại sân vận động Mỹ Đình, những bậc cha mẹ nổi tiếng như đạo diễn Trần Lực, nghệ sĩ hài Vân Dung đã góp phần khơi dậy tình yêu thể thao trong lòng các em nhỏ Hà Nội. Không dừng lại ở đó, sức lan tỏa của chương trình “Milo - Hành trình năng lượng xanh” còn được duy trì với lời cam kết của các gia đình sẽ xây dựng lối sống yêu vận động, giúp trẻ em phát triển thể chất, kỹ năng bằng dinh dưỡng và thể thao.

Xuất hiện ở hàng tiên phong và luôn dẫn đầu cuộc hành trình, đạo diễn Trần Lực, nữ nghệ sĩ Vân Dung sánh bước bên con như những người bạn lớn, sẵn sàng động viên khi con chậm bước cũng như khuấy động không khí xung quanh thêm hào hứng.

Yeu van dong giup con tre song hoat bat hon hinh anh 1
Đạo diễn Trần Lực, nghệ sĩ Vân Dung đã đồng hành cùng con suốt quãng đường đi bộ gần 2 km.

“Táo giáo dục” Vân Dung chia sẻ: “Con trai tôi hàng ngày ít vận động quá dù tôi đã khuyên nhủ đủ điều. Cháu cảm nhận được lợi ích của việc tập thể thao nhưng lại không đủ động lực để tạo thành thói quen. Tôi quyết định tham gia chương trình đi bộ đồng hành cùng con và hàng nghìn học sinh, phụ huynh khác để con thấy mẹ không nói suông. Thật không uổng công, không khí hừng hực của buổi đi bộ đã thấm đến cháu, giúp cháu có động lực mạnh mẽ để rèn luyện thể thao mỗi ngày”.

Cặp đôi bố con Trần Lực - Trần Bờm cũng có mặt tại buổi đi bộ đồng hành với nhiệt tình cao độ. Cậu nhóc Trần Bờm hào hứng đến nỗi luôn vọt lên trước khiến ông bố phải hụt hơi chạy theo mới bắt kịp con.

Yeu van dong giup con tre song hoat bat hon hinh anh 2
Các em học sinh thủ đô có mặt tại chương trình từ sáng sớm để cùng nhau đi bộ.

Bày tỏ suy nghĩ, đạo diễn Trần Lực hào hứng: “Đây sẽ là một kỷ niệm khó quên của bố con tôi khi được chung bước với hàng nghìn người dân thủ đô khác. Tinh thần thể thao hừng hực đã chiến thắng sức nóng của ngày hè Hà Nội. Tôi ấn tượng nhất là vẻ mặt chiến thắng của con trai Trần Bờm khi nhấn nút về đích. Đó chính là tinh thần không từ bỏ, kiên trì bền bỉ mà Bờm đã học hỏi được khi tham gia chương trình này”.

Hàng nghìn học sinh khác cũng có mặt tại buổi đi bộ từ sáng sớm. Sau khi nhấn nút về đích, em Vũ Hoàng Minh (học sinh trường Trung Văn) vui vẻ nói: “Được đi bộ cùng nhiều bạn, lại còn có cha mẹ bên cạnh khiến chúng em thấy rất thích”.

Mẹ của em Hoàng Minh bày tỏ: “Nhìn thấy niềm vui long lanh trong mắt con khi hoàn thành chặng đường, niềm hạnh phúc trong tôi cũng vỡ òa. Tôi nghĩ những chương trình ý nghĩa này nên được tổ chức thường xuyên để khuyến khích lối sống học đường lành mạnh, yêu thể thao trong các em nhỏ”.

Yeu van dong giup con tre song hoat bat hon hinh anh 3
Niềm hạnh phúc vỡ òa trên gương mặt phụ huynh và học sinh. Những giọt mồ hôi đã được thay thế bằng sự tự hào của các vận động viên nhí khi về đích.

Cũng trong chương trình đi bộ đồng hành “Milo - Hành trình năng lượng xanh”, 30 bộ trụ bóng rổ trị giá 600 triệu đồng đã được nhãn hàng Nestlé Milo trang bị cho các trường tiểu học tại Hà Nội để ủng hộ phong trào thể thao học đường. Như các môn thể thao khác, tập luyện bóng rổ thường xuyên sẽ giúp học sinh phát triển chiều cao, rèn luyện sức khỏe cùng nhiều kỹ năng khéo léo.

Độc giả xem chi tiết và hình ảnh chương trình Nestlé Milo

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm