Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

YG bị nghi trốn thuế khi cho Big Bang, Black Pink biểu diễn nước ngoài

Tổng cục thuế Hàn Quốc nghi ngờ YG tổ chức các buổi lưu diễn nước ngoài của nghệ sĩ trong công ty làm bình phong để che chắn hoạt động trốn thuế.

Ngày 20/3, Tổng cục thuế Quốc gia Hàn Quốc đã điều 100 chuyên viên tới lục soát và thu thập tài liệu tại công ty giải trí YG Entertainment. Tất cả dữ liệu liên quan đến Chủ tịch Yang Hyun Suk, Giám đốc điều hành Yang Min Suk, công ty mẹ YG và các công ty con đều bị kiểm tra. 

Theo Soompi, sau khi nghiên cứu tài liệu, Cục thuế quốc gia nghi ngờ YG trốn thuế bằng cách báo cáo sai lợi nhuận nghệ sĩ kiếm được khi tổ chức biểu diễn ở nước ngoài.

YG bi nghi tron thue khi cho Big Bang, Black Pink bieu dien nuoc ngoai hinh anh 1
YG bị nghi ngờ có hành vi trốn thuế thông qua việc khai báo sai lợi nhuận nghệ sĩ kiếm được tại nước ngoài. 

Trước đó, Văn phòng Nghiên cứu Ngoại thương Hàn Quốc gửi báo cáo tài chính chi tiết trong 5 năm gần đây của công ty này cho Tổng cục thuế. Bản báo cáo bao gồm thông tin về lợi nhuận thu được từ các chuyến lưu diễn nước ngoài của các nghệ sĩ YG như Big Bang, PSY, iKon, WINNER, Black Pink...

Báo cáo trên đã được tổng hợp từ thông tin YG gửi lên cơ quan chức năng. Thông tin trong đó sẽ được đối chiếu cẩn thận với những dữ liệu vừa thu tại trụ sở công ty vào ngày 20/3.

Một số nguồn tin cho rằng YG có khả năng không báo cáo đúng tất cả lợi nhuận thu được từ các chuyến lưu diễn quốc tế hàng năm. Hành động này bị đánh giá là không tuân theo luật thuế của địa phương.

Chi tiết lợi nhuận từ các buổi biểu diễn ở Nhật Bản, Trung Quốc và Đông Nam Á không được báo cáo đầy đủ. Do đó, Cục thuế quốc gia chỉ nắm được một phần thông tin về thu nhập của YG tại các thị trường khác như châu Âu, Mỹ, châu Á... thông qua tin tức của Đội Tình báo Tài chính Hàn Quốc (FIU). 

Cục cũng sẽ kiểm tra để chắc chắn việc Chủ tịch Yang Hyun Suk có che giấu và cất giữ một phần lợi nhuận từ hoạt động biểu diễn nước ngoài hay không.

YG bi nghi tron thue khi cho Big Bang, Black Pink bieu dien nuoc ngoai hinh anh 2
Các chuyến lưu diễn tại nước ngoài của Big Bang, WINNER, iKon... mang tới nguồn lợi nhuận khổng lồ cho YG.

Ngoài ra, Cục thuế quốc gia cũng nghi ngờ công ty này còn đang giữ bí mật về một số tài sản và đất đai có giá trị lớn ở bên ngoài Hàn Quốc.

Sau scandal liên hoàn của Seungri, Yang Hyun Suk và em trai cũng bị nghi ngờ cố tình trốn thuế bằng cách đăng kí sai hình thức kinh doanh. Cụ thể, các hộp đêm có hoạt động vui chơi giải trí bị đánh thuế 23%. Tuy nhiên, bằng cách đăng kí kinh doanh dưới danh nghĩa nhà hàng thông thường, Yang chỉ phải trả 10% tiền thuế.  

Cơ quan chức năng cũng sẽ tiến hành điều tra cá nhân Chủ tịch YG Yang Hyun Suk và em trai Yang Min Suk. Hai người bị phát hiện đã bán khối lượng đáng kể tài sản ở nước ngoài trong thời gian gần đây. 

Dù vậy, nhiều người dự đoán việc điều tra sẽ gặp không ít khó khăn do YG đã nhanh tay tiêu hủy 2 tấn tài liệu nội bộ vào ngày 28/2. 

Chủ tịch YG có nguy cơ mất chức vì bê bối tình dục của Seungri

Scandal tình dục của Seungri và nghi án trốn thuế của Chủ tịch Yang Hyun Suk khiến YG điêu đứng. Ông trùm quyền lực của công ty giải trí đối mặt nguy cơ mất chức.Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Seungri Âm nhạc

Nam than tuong quyen ru nhat Kpop hinh anh

Nam thần tượng quyến rũ nhất Kpop

0 1

Theo lgan Sports, đây là những nam thần tượng được chính các đồng nghiệp bình chọn là quyến rũ nhất Kpop. Đứng đầu danh sách là Cha Eunwoo của ASTRO.

Lisa khen ngoi Vuong Thua Tuyen o Thanh xuan co ban 2 hinh anh

Lisa khen ngợi Vương Thừa Tuyển ở Thanh xuân có bạn 2

0

Vương Thừa Tuyển được Lisa và Thái Từ Khôn đánh giá cao về khả năng biểu diễn, xứng đáng đứng ở vị trí trung tâm nhưng cô bị chị em sinh tư "Băng Thanh Ngọc Khiết" chèn ép.

00:55 Lisa bat cuoi khi duoc hoi ve toc mai hinh anh

Lisa bật cười khi được hỏi về tóc mái

0 1

Lisa (Black Pink) bất ngờ khi được các thực tập sinh hỏi về cách giữ tóc mái nằm im trong lúc biểu diễn. Cô trả lời và khuyên họ nên tìm người tạo mẫu tóc để hỏi.

Nhung idol duoc dong nghiep muon ket than hinh anh

Những idol được đồng nghiệp muốn kết thân

0 1

Theo Ilgan Sports, Chung Ha, các cô gái của Red Velvet, TWICE là những nữ nghệ sĩ được đồng nghiệp mong muốn kết bạn nhất. TWICE đứng đầu danh sách.