Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

YouTube cho Android đã biết cách mở video quay dọc

Ứng dụng YouTube cho Android đã có thể tự nhận ra các video được quay theo khung hình dọc để chơi toàn màn hình.

Trên thực tế, có đến 99% video được quay bởi các "cư dân mạng" có khuôn hình dọc, trong khi 100% các màn hình máy tính đều hiển thị theo chiều ngang. Đa phần người dùng đều không ý thức được việc quay video theo chiều dọc sẽ thừa ra khoảng đen 2 bên màn hình khi trình chiếu và không thể bao quát hết toàn cảnh. 

YouTube cho Android da biet cach mo video quay doc hinh anh 1
YouTube đành phải "chiều lòng" theo thói quen không tốt của người dùng. Ảnh: Pocketnow. 

Thay vì cố gắng tập cho người dùng thói quen cầm ngang điện thoại, tablet khi quay video, YouTube đã điều chỉnh ứng dụng của mình để nó tự nhận biết những đoạn video "dựng đứng". Ứng dụng YouTube trên Android sẽ tự dò ra hai khoảng đen dư thừa, sau đó phóng lớn video lên và phát video theo chiều dọc màn hình. Cách này khiến video trông dễ nhìn hơn, nhưng giảm độ chi tiết hoặc thậm chí "bể" hình vì độ phân giải quá thấp.

Theo Phandroid, phiên bản YouTube mới cho Android mang số hiệu 10.28.59 sẽ chứa tính năng này. Hầu hết người dùng Android sẽ được cập nhật trong ít ngày tới.

 • Youtube

  Youtube

  Youtube là một trang web chia sẻ video của Mỹ do 3 cựu nhân viên của Paypal tạo ra vào tháng 2 năm 2005. Trang web cho phép người dùng xem, tải lên, xếp hạng, chia sẻ, bình luận video và đăng ký tài khoản. Tháng 11/2006, Google đã mua lại trang web này với giá 1,65 tỷ USD.

  Bạn có biết: Tính đến tháng 2/2017, trang web này được công ty phân tích Alexa Internet xếp hạng là trang web phổ biến thứ hai trên toàn cầu.

  • Ngày thành lập: 14/02/2005
  • Người sáng lập: Steve Chen, Chad Hurley, Jawed Karim
  • Trụ sở: San Bruno, California, Mỹ

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Youtube Điện thoại Công nghệ