Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

YouTube, Facebook, Instagram đối mặt án phạt nặng vì nội dung độc hại

Chính phủ Anh cho biết các công ty công nghệ này sẽ phải trả 5% doanh thu, thậm chí có thể bị đình chỉ hoạt động nếu không ngăn chặn được nội dung độc hại.

Theo Cnet, Instagram, FacebookYouTube sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt khổng lồ từ chính phủ Anh vì không lọc được các video có nội dung độc hại, gây ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Chính phủ Anh cho biết các công ty công nghệ này sẽ phải trả 5% doanh thu, thậm chí có thể bị đình chỉ hoạt động nếu không tuân thủ.

Ofcom, cơ quan quản lý ngành phát thanh, viễn thông Anh được chỉ định để giám sát, ngăn chặn sự lan truyền của các nội dung bao gồm bạo lực, lạm dụng trẻ em hoặc khiêu dâm. Theo đó, cơ quan này sẽ chịu trách nhiệm kiểm soát các phương tiện truyền thông, mạng xã hội từ ngày 19/9/2020.

YouTube, Facebook, Instagram doi mat an phat nang vi noi dung doc hai hinh anh 1
Quy định từ chính phủ Anh sẽ được bắt đầu thi hành từ mùa hè này. Ảnh: Cnet.

"Những quy tắc mới này là bước đầu tiên trong việc điều chỉnh các video được chia sẻ trên Internet. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ để làm điều này. Chúng tôi cũng chuẩn bị nhiều kế hoạch, phương án khác như đề xuất các mạng xã hội này phải có trách nhiệm bảo vệ người dùng của mình", người phát ngôn của Ofcom cho biết.

Từ lâu, nội dung độc hại đã trở thành vấn nạn trên Internet. Thêm vào đó, sự bùng nổ của hàng loạt phương tiện truyền thông, mạng xã hội ngày càng đặt ra nhiều câu hỏi về trách nhiệm của các nền tảng này với vấn đề ngăn chặn nội dung độc hại.

Theo Telegraph, quy định mới sẽ bắt đầu được thi hành vào ngay đầu mùa hè này. Quy định trên cũng có thể sẽ được mở rộng và áp dụng tại nhiều nước châu Âu.

Facebook 'được' bình chọn là công ty IoT kém uy tín nhất

Bảo mật IoT vẫn còn ở giai đoạn sơ khai khiến người dùng lo lắng hơn về dữ liệu cá nhân khi giao cho các công ty công nghệ. Trong đó, Facebook là cái tên kém tin cậy nhất.


Đức Hải

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Dien thoai cu khong con an toan nua hinh anh

Điện thoại cũ không còn an toàn nữa

0 1

Cuộc điều tra mới đây cho thấy các mẫu điện thoại cũ hoạt động ở băng tần 3G và 4G có thể vượt quá giới hạn an toàn bức xạ theo quy định của Mỹ tới 5 lần.