Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

YouTube tiếp tục cung cấp nội dung sai lệch cho trẻ em

YouTube Kids một lần nữa đang phải đối mặt với vấn đề nội dung trên ứng dụng của mình. Lần này, không phải là các video bạo lực mà là các video nội dung sai lệch.

Theo báo cáo từ Business Insider, ứng dụng này đề xuất khá nhiều video bị làm sai sự thật, chẳng hạn việc sự kiện con người đặt chân lên mặt trăng là giả mạo, kim tự tháp được xây dựng bởi người ngoài hành tinh, và Trái Đất được vận hành bởi sinh vật lai giữa loài bò sát và con người.

Mặc dù những video này không vi phạm chính sách của YouTube nhưng rõ ràng đây không phải nội dung phù hợp để đề xuất cho trẻ em.

Tệ hơn, vụ việc chỉ được phát giác khi công ty này bị thắt chặt việc kiểm soát quảng bá các video có nội dung sai lệch. Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki cho biết công ty sẽ hợp tác chặt chẽ hơn với Wikipedia và các nguồn khác để kiểm soát thông tin tốt hơn.

YouTube tiep tuc cung cap noi dung sai lech cho tre em hinh anh 1
YouTube đang gặp vấn đề vì nhiều video có nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ. Ảnh: Mashable.

Trong một tuyên bố mới đây, đại diện YouTube xác nhận đã gỡ bỏ các video này khỏi ứng dụng và thừa nhận “không có hệ thống nào hoàn hảo và đôi khi chúng tôi sơ ý bỏ qua các nội dung này”.

"Ứng dụng YouTube Kids có nhiều nội dung đa dạng bao gồm các video giải trí chất lượng cho gia đình. Những nội dung này hoàn toàn được chọn lọc thủ công. Đó là lý do, không có hệ thống nào là hoàn hảo và đôi khi chúng tôi cũng mắc sai lầm. Nếu có vấn đề xảy ra, chúng tôi sẽ lập tức gỡ bỏ các video này, thậm chí nếu cần thiết sẽ gỡ bỏ các kênh chứa video đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để cải thiện các trải nghiệm trên ứng dụng YouTube Kids", đại diện hãng chia sẻ. 

Tuy nhiên, với hàng loạt các video có vấn đề trên ứng dụng, rõ ràng YouTube chưa làm tốt việc sàng lọc các nội không phù hợp cho trẻ nhỏ.

YouTube Kids trước đây cũng từng gặp rắc rối vì quảng cáo các video bạo lực trá hình dưới dạng phim hoạt hình khiến ứng dụng này cũng phải đối mặt với những câu hỏi từ Ủy ban thương mại liên bang về việc các nội dung quảng cáo có thực sự phù hợp hay không. Năm 2015, YouTube Kids từng bị khiếu nại bởi việc chèn các quảng cáo sản phẩm không đúng sự thật trên ứng dụng của mình.

YouTube truy quét nhầm video có nội dung sạch

Trong nỗ lực loại bỏ những video có nội dung không phù hợp, YouTube đang thắt chặt hơn cơ chế kiểm soát, nhưng lại khiến nhiều kênh "sạch" bị xóa bỏ.

Hồng Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

YouTube Công nghệ

Concept 'iPhone Z' man hinh gap 2 ban le hinh anh

Concept 'iPhone Z' màn hình gập 2 bản lề

0 1

Hãng thiết kế Nga Caviar vừa giới thiệu concept chiếc iPhone với màn hình gập 2 bản lề. Đây có thể là ý tưởng tham khảo tốt cho Apple.

‘Kiep sau’ cua nhung chiec iPhone hinh anh

‘Kiếp sau’ của những chiếc iPhone

0 1

Không chỉ là nhà sản xuất với những công nghệ hàng đầu trên smartphone, Apple còn đang đi đầu về tái chế các vật liệu bên trong chiếc điện thoại.

Nguoi phu nu dung dau de che hon loan YouTube hinh anh

Người phụ nữ đứng đầu đế chế hỗn loạn YouTube

0 5 4

Susan Wojcicki - CEO của YouTube - là một người phụ nữ kín đáo và điềm đạm. Nhưng giờ bà đang quay cuồng đối phó với những khủng hoảng tồi tệ của nền tảng video lớn nhất thế giới.

YouTube map mo, dung tung cho Yeah1 tai pham? hinh anh

YouTube mập mờ, dung túng cho Yeah1 tái phạm?

0 374 1

Sau phán quyết của YouTube, các MCN thuộc Yeah1 vẫn chưa bị xử lý. Những kênh lớn đã "yên vị" trong một network khác. Dịch vụ bật kiếm tiền, dung túng kênh bẩn vẫn tái diễn.