Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Zalo hỗ trợ gửi trực tiếp tài liệu, clip dung lượng 1 GB

Dân văn phòng từ nay có thể gửi ảnh, video, tài liệu, tập tin siêu nặng cho bạn bè đồng nghiệp mà không gặp khó khăn vì Zalo đã nâng giới hạn gửi file lên tới 1 GB.

Sáng 1/11, Zalo phiên bản trên PC và website đã triển khai dùng thử tính năng gửi file tài liệu với mức giới hạn được nới rộng lên tới 1 GB, đảm bảo cho nhu cầu trao đổi công việc của người dùng.

Hiện nay, gửi tài liệu khi trao đổi công việc là một trong những tính năng hiện hữu trên tất cả các phần mềm liên lạc. Tuy nhiên gần như tất cả các ứng dụng này đều giới hạn dung lượng tối đa cho mỗi lần gửi chỉ từ vài MB cho tới khoảng 300 MB. Điều này ít nhiều gây bất tiện cho dân văn phòng khi liên tục phải trao đổi tài liệu như video, file thiết kế, các tập tin nén lên tới hàng trăm MB.

Zalo ho tro gui truc tiep tai lieu, clip dung luong 1 GB hinh anh 1

Giải pháp của người dùng là sử dụng một kênh lưu trữ online của bên thứ 3 để đăng tải và gửi các file, dữ liệu có dung lượng lớn. Với hình thức này, thao tác sẽ phức tạp hơn và khá mất thời gian tải lên, tải về, đồng thời dữ liệu có nguy cơ bị lộ nếu ai đó có được đường link.

Với bản cập nhật lần này trên Zalo, người dùng chỉ cần kéo - thả tập tin vào trong cửa sổ chat là có thể gửi được tài liệu cho đồng nghiệp, đối tác giúp đảm bảo tính thuận tiện và bảo mật trong công việc. 

Zalo ho tro gui truc tiep tai lieu, clip dung luong 1 GB hinh anh 2

Đặc biệt, người dùng có thể xem trước file mà không cần tốn thời gian tải về. Đây được xem là một trong những lần nâng cấp đáng mong chờ nhất của những người dùng thuộc nhóm đối tượng người làm văn phòng hay phải làm việc với các dữ liệu nặng như video, Powerpoint, Photoshop.

Theo thử nghiệm của Zing.vn khi gửi một file có dung lượng khoảng 700 MB, trong vòng 1 phút, phía người nhận có thể nhận và xem được file.

Zalo ho tro gui truc tiep tai lieu, clip dung luong 1 GB hinh anh 3
Ảnh chụp lại từ một diễn đàn công nghệ.

Ngay từ khi thử nghiệm cho một số người dùng trên nền tảng web, cộng đồng mạng đã có nhiều phản hồi tích cực cho tính năng này. Điều này cho thấy Zalo đang ngày càng hoàn thiện để trở thành công cụ làm việc đắc lực cho người dùng.

Những người sống trên núi, về già vẫn chưa làm giấy khai sinh

Nhiều người M’Nông đã sống cả đời trên núi,có người đã già vẫn chưa có một tờ khai sinh, đăng ký kết hôn.
Thế Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Facebook tiep tay cho quang cao me tin di doan o VN hinh anh

Facebook tiếp tay cho quảng cáo mê tín dị đoan ở VN

Những video về hình thức chữa bệnh bằng cách cúng dường oan gia trái chủ được chùa Ba Vàng mua quảng cáo trên Facebook tiếp cận hàng trăm nghìn người vẫn nhởn nhơ tồn tại.

Day la dieu xay ra voi toi sau 5 thang xoa Facebook hinh anh

Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook

Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, mối quan hệ với bạn bè vẫn như cũ, chỉ có quảng cáo trên Internet không còn giống như trước nữa.