Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Zalo thêm nhiều cập nhật cho video call

Chia đôi màn hình, Miniview giúp vừa gọi video vừa nhắn tin… là những tính năng Zalo chuẩn bị cho ra mắt, dự đoán sẽ thay đổi cách mà bạn gọi video hằng ngày.

Zalo cập nhật thêm nhiều tính năng đột phá cho video call, lần đầu tiên có mặt trên thị trường. Chia đôi màn hình, Miniview giúp vừa gọi video vừa nhắn tin… là những tính năng Zalo chuẩn bị cho ra mắt, dự đoán sẽ thay đổi cách mà bạn gọi video hàng ngày.

Zalo them nhieu cap nhat cho video call hinh anh 1

Tất cả ứng dụng trên thị trường hiện nay đều chỉ dành phần diện tích khá khiêm tốn để hiển thị hình ảnh người dùng khi gọi video dẫn đến nhiều hạn chế khi người dùng muốn nhìn thấy biểu cảm của chính mình. Điểm hạn chế này sẽ được khắc phục với tính năng chia đôi màn hình của Zalo. Màn hình sẽ được chia thành hai nửa, phía trên là người gọi, phía dưới là người nhận. Điều này sẽ giúp người dùng nhìn rõ được cảm xúc được cả hai, tăng khả năng tương tác và sự thú vị trong khi gọi video.

Một bất tiện nữa khi gọi video call là nếu bạn đang trong cuộc gọi mà muốn thực hiện các thao tác khác thì đối phương sẽ không nhìn thấy bạn nữa, và màn hình sẽ hiện ra thông báo “Đã tạm dừng”. Bên cạnh đó, chính bạn cũng sẽ không nhìn thấy biểu cảm của đối phương mà chỉ nghe giọng nói.

Zalo them nhieu cap nhat cho video call hinh anh 2
 

Tuy nhiên, với tính năng Miniview, tình trạng này sẽ không còn nữa. Bạn có thể vừa video call, vừa đọc báo, xem phim, lướt web thoải mái mà không bị gián đoạn về hình ảnh.

Để chuyển sang chế độ Mini view, người dùng chọn mũi tên ở giữa khi đang trong chế độ Chia đôi màn hình và double click khi muốn quay lại giao diện bình thường.

Được biết đối với người dùng Android, bóng tròn Mini view sẽ luôn hiển thị trên màn hình điện thoại dù bạn có đổi sang ứng dụng khác hay thoát ra màn hình chờ. Còn đối với người dùng iPhone thì bóng Mini view sẽ chỉ hiện ra khi mở ứng dụng Zalo.

Cách dùng split view khi gọi Video Call trên Zalo Trải nghiệm tính năng split view (chia đôi màn hình) trên Zalo khi gọi Video Call.

Tăng độ trực quan, tăng khả năng tương tác, những tính năng mới này hứa hẹn sẽ mang thêm nhiều thú vị và mới mẻ cho người dùng Zalo khi sử dụng Video Call. Zalo cho biết, tính năng Chia đôi màn hình đã được cập nhật trong phiên bản đầu tháng 11 và chế độ Mini view sẽ được tung ra sau đó 20 ngày.

Bên cạnh việc tung ra những tính năng cho điện thoại, Zalo đã cho phép thực hiện cuộc gọi Video trên PC, laptop, mang đến khả năng kết nối vô tận cho người dùng trên mọi nền tảng. Tải Zalo PC tại: zalo.me/pc.

Hiện Zalo đang có hàng loạt cải tiến nổi bật giúp việc liên lạc trên ứng dụng này thêm dễ dàng và tiện lợi, đặc biệt ở tính năng Video Call. Khám phá tại thaylayeuthuong.zalo.me

Q.H

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Facebook dang phai chiu phat 50 ty USD hinh anh

Facebook đáng phải chịu phạt 50 tỷ USD

0 4

FTC cho biết Facebook đã sử dụng số điện thoại của người dùng sai mục đích. Ngoài ra, công ty cũng bị cáo buộc không làm rõ tính năng nhận diện khuôn mặt với 30 triệu tài khoản.